Lưu ý khi chuyển tiền định cư qua ngân hàng

Hiện nay, ngày càng có nhiều người Việt Nam lựa chọn định cư ở nước ngoài để sinh sống và làm việc. Việc người Việt Nam đi định cư chuyển tiền ra nước ngoài là một nhu cầu chính đáng và hoàn toàn hợp pháp. Người đi định cư nên chuyển tiền một cách chính thống qua ngân hàng; thay vì chuyển tiền bất hợp pháp qua chợ đen. Việc chuyển tiền định cư qua ngân hàng không hề phức tạp. Bài viết “lưu ý khi chuyển tiền định cư qua ngân hàng” sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ và chính xác nhất; để bạn có thể chuyển tiền ra nước ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Theo quy định, người Việt Nam đi định cư có thể chuyển toàn bộ nguồn thu hợp pháp ra nước ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc chuyển tiền cho mục đích định cư không giới hạn số tiền chuyển. Người Việt Nam định cư nước ngoài có thể chuyển toàn bộ số tiền nếu chứng minh được nguồn gốc số tiền chuyển là hợp pháp

Người Việt Nam có thể chuyển tiền ra nước ngoài với mục đích định cư sau khi đã có VISA thường trú nhân (PR)/ thẻ xanh. Trong trường hợp người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài chưa có Visa thường trú nhân (PR)/ thẻ xanh có thể chuyển tiền theo hình thức trợ cấp thân nhân.

Những đối tượng có thể chuyển tiền định cư bao gồm:

Bản thân người đi định cư nước ngoài trực tiếp chuyển tiền định cư. Người đi định cư nước ngoài có mặt tại Việt Nam trực tiếp tới chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện chuyển tiền.

Lưu ý khi chuyển tiền định cư qua ngân hàng

Người đi định cư có thể ủy quyền chuyển tiền định cư qua lãnh sự quán

 Người được người đi định cư ủy quyền hợp pháp chuyển tiền định cư. Trong trường hợp người đi định cư không về được Việt Nam để chuyển tiền ra nước ngoài; có thể làm ủy quyền chuyển tiền cho một người bất kỳ tại Việt Nam. Ủy quyền được thực hiện tại lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài; và gửi bản gốc về Việt Nam để người được ủy quyền thực hiện chuyển tiền ra nước ngoài. Mẫu văn bản ủy quyền có thể tham khảo tại đây.


.