Chuyển tiền sang Canada định cư như thế nào?

Làm thế nào để chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada định cư trong bối cảnh các chính sách định của Canada ngày càng dễ chiu. Nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada đang tăng cao mỗi năm. Canada đang nằm trong top 3 các nước mà thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada định cư, du học, cho tặng người thân tại Canada.

Tư vấn chuyển tiền từ Việt nam sang Canada định cư du học - 0981020047
Chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada!

Có 3 cách cơ bản để chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada: chuyển tiền qua công ty dịch vụ, chuyển qua ngân hàng và chuyển chợ đen ( tiệm vàng…).

1. Chuyển tiền sang Canada qua công ty dịch vụ

Chuyển tiền qua Moneygram, WesternUnion

Đây là hình thức chuyển tiền qua Canada khá phổ biến và được truyền thông rộng rãi tới nhiều người. Hầu hết dịch vụ Moneygram và Western Union đều có liên kết đại lý với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Ưu điểm của hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada này là an toàn, hợp pháp. Ngoài ra còn có biên nhận khi gửi tiền qua Canada. Thời gian nhận tiền tại Canada nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhược điểm là hạn mức chuyển tiền thấp. Nên thường không áp dụng cho việc chuyển tiền định cư Canada.

Phí chuyển tiền cao do phải chia sẻ lợi nhuận với ngân hàng thương mại đại lý tại Việt Nam. Do đó, hiện tại cách chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada này chưa phải là phương án tối ưu nhất.

Ngoài ra còn các các dịch vụ thu đổi ngoại tệ, chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada kênh chợ đen. Đây là hình thức chuyển tiền qua Canada không hợp pháp và chứa đựng nhiều rủi ro.

2. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua ngân hàng

Đây là một trong những cách chuyển tiền qua Canada mà dautudinhcuuc.com muốn tư vấn đến bạn đọc. Hiện nay, theo pháp lệnh ngoại hối của Việt Nam, việc chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada có thể được thực hiện hợp pháp. Các trường hợp chuyển tiền định cư Canada chỉ thực hiện sau khi đã có visa.

Tuy nhiên, quan điểm rủi ro và thế mạnh của mỗi ngân hàng khác nhau, dẫn đến có ngân hàng chuyển được ngân hàng không chuyển được. Và hồ sơ thủ tục chuyển tiền sang Canada có ngân hàng lại dễ ngân hàng lại khá phức tạp.

Đặc biệt, nhu cầu chuyển tiền sang Canada định cư lại lớn. Do đó hãy liên hệ với chuyên gia để tư vấn chi tiết cách chuyển tiền qua Canada.

Chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada định cư du học!

2.1 Các hồ sơ cần chuẩn bị khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Có 5 hồ sơ cơ bản mà người chuyển tiền và người nhận tiền cần chuẩn bị khi chuyển tiền sang Canada:

  1. Visa cư trú hợp pháp tại Canada của người nhận tiền/ visa định cư Canada
  2. Thông tin tài khoản ngân hàng Canada của người nhận tiền
  3. Hồ sơ mối quan hệ thân nhân giữ người chuyển tiền qua Canada tại Việt Nam và người nhận
  4. Hồ sơ pháp lý của người chuyển tiền qua Canada
  5. Hồ sơ chứng minh nguồn tiền chuyển từ Việt Nam sang Canada

Tùy vào các mục đích chuyển tiền sang Canada khác nhau mà sẽ cần chuyển bị hồ sơ chứng minh nguồn tiền chuyển sang Canada khác nhau. Bên cạnh đó, điều này cũng quyết định hạn mức chuyển tiền qua Canada của mỗi người là khác nhau.

Gặp ngay chuyên gia tư vấn chuyển tiền sang Canada miễn phí

2.2 5 mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

+ Chuyển tiền học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh tại Canada

+ Chuyển tiền khám chữa bệnh tại Canada

+ Chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada trợ cấp cho người thân tại Canada

+ Chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada cho mục đích du lịch, công tác

+ Chuyển tiền thừa kế, cho tặng từ Việt Nam qua Canada

+ Dịch chuyển tài sản chuyển tiền định cư Canada

Với chuyển tiền học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh. Bạn không cần phải chuẩn bị hồ sơ nguồn tiền. Mà hồ sơ cần sẽ là hóa đơn chứng minh chi phí cần thanh toán để thực hiện việc chuyển tiền sang Canada.

Với mục đích chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada để khám chữa bệnh. Bạn cũng không cần phải chứng minh nguồn tiền, nhưng cần có hóa đơn viện phí để thực hiện việc chuyển tiền sang Canada.

Chuyển tiền sang Canada để đi du lịch công tác thì không cần chứng minh nguồn tiền. Nhưng cần có hóa đơn chi phí du lịch, công tác. Kèm theo các giấy tờ xác nhận việc du lịch, công tác này là hoàn toàn hợp pháp.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada để trợ cấp cho thân nhân sinh sống tại Canada, thông thường không yêu cầu chứng minh nguồn tiền. Tuy nhiên, dinhcudautuuc.com khuyến khích bạn nên có phương án chứng minh nguồn tiền trong trường hợp ngân hàng nước ngoài tra hỏi về nguồn gốc.

Với chuyển tiền định cư Canada và chuyển tiền thừa kế từ Việt Nam qua Canada, chắc chắn cần chứng minh nguồn tiền. Bạn có thể tham khảo bài viết 9 cách chứng minh nguồn tiền khi chuyển tiền ra nước ngoài ở đây.

Hướng dẫn 9 cách chứng minh nguồn tiền chuyển tiền qua Canada!

2.3 Hạn mức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Tùy thuộc vào visa tại Canada của người nhận tiền, mà hạn mức chuyển tiền sang Canada sẽ khác nhau. Có 3 nhóm đối tượng được nhận tiền từ Việt Nam chuyển sang Canada:

+ Người nhận là du học sinh: được nhận sinh hoạt phí từ 10,000 – 300,000 CAD/ năm. Ngoài ra còn được nhận trợ cấp thân nhân giao động từ 60,000 – 300,000 CAD/ năm.

+ Người nhận là người cư trú trên 12 tháng tại Canada. Hạn mức tối đa, chứng minh được nguồn gốc tiền hợp pháp bao nhiêu được chuyển bấy nhiêu. Không giới hạn số tiền chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada.

+ Người nhận là người du lịch, công tác tại Canada: được nhận trợ cấp giao động từ 60,000 – 300,000 CAD. Tùy vào thời gian được ở tại Canada. Ngoài ra, được chuyển toàn bộ chi phí sinh hoạt trong quá trình du lịch công tác tại Canada nếu có hóa đơn hợp lệ.

2.4 Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Phí chuyển tiền sang Canada gồm 2 loại phí chính là: phí cố định và phí linh hoạt – hay còn gọi là phí chuyển tiền.

Phí cố định thông thường bao gồm điện phí và phí thu hộ ngân hàng nước ngoài. Giao động từ 25 đến 35 đô CAD tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau.

Phí chuyển tiền thông dụng là 0.2% của số tiền chuyển. Ví dụ chuyển 1 triệu CAD qua Canada sẽ có bảng chi phí như sau:

Tư vấn chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada 098 102 0047
Mô phỏng phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada!

Như ở bảng trên, ví dụ chuyển tiền định cư Canadavới số tiền 1triệu CAD sẽ tốn khoảng 40 triệu cho tổng phí. Với tỷ giá giả định tùy thuộc vào các thời điểm khác nhau. Trong đó phí chuyển tiền là 36 triệu VNĐ.

Tuy nhiên với ưu đãi giảm phí chuyển tiền từ 20 đến 100% tùy vào điều kiện hồ sơ của mỗi gia đình. Vui lòng liên hệ Hotline – 0981020047 để tư vấn chi tiết hơn về hồ sơ và phí chuyển tiền.

3. Các lưu ý khi chuyển tiền từ Việt nam sang Canada

Sau khi đã thực hiện việc chuyển tiền sang Canada, cần lưu trữ các hồ sơ. Mục đích để nếu người nhận tiền tại Canada cần phải chứng minh nguồn gốc số tiền tại Canada, hoặc khai thuế. Thì bạn đã luôn sẵn sàng có giấy tờ đầy đủ để hỗ trợ.

Các trường hợp chuyển tiền định cư Canada luôn cần chứng từ chuyển tiền để bổ sung hồ sơ khi gia hạn visa.

3.1 Hồ sơ cần lưu trữ sau khi thực hiện việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

  • Swift out – điện chuyển tiền thành công.
  • Phiếu đề nghị chuyển tiền có mộc đỏ và đủ chữ ký
  • Sao kê dòng tiền cho thấy việc chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada hoàn toàn hợp pháp.

3.2 Liên quan về thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện chuyển tiền qua Canada

Canada là quốc gia không đánh thuế 2 lần. Do đó, nếu tiền chuyển qua Canada đã được đóng thuế tại Việt Nam thì sẽ không bị đóng thuế thêm lần nữa tại Canada. Người chuyển tiền qua Canada cũng không bị Việt Nam đánh thuế thu nhập.

Người chuyển dịch tài sản lần đầu khi chuyển tiền định cư Canada cũng không bị đánh thuế thu nhập tại Canada.

Việc tính thuế thu nhập cá nhân tại mỗi quốc gia sẽ rất phức tạp. Cần được cố vấn bởi những chuyên gia về thuế tại Canada. Đừng ngân ngại đăng ký ngay với cố vấn về thuế tại Canada trước khi thực hiện việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada.

Đặc biệt các trường hợp chuyển tiền định cư Canada và cần gia hạn visa định cư. Thì cần cố vấn thêm bởi luật sư, đại diện di trú Canada.

Tư vấn cách chuyển tiền sang Canada định cư hợp pháp an toàn!

3.3 Làm gì khi tiền bị trả về lại Việt Nam sau khi thực hiện chuyển tiền sang Canada?

Một số trường hợp, tên tài khoản nhận, hoặc tên người chuyển vô tình nằm trong danh sách rủi ro của ngân hàng thụ hưởng tại Canada. Ngân hàng Canada sẽ gửi điện về ngân hàng Việt Nam, yêu cầu giải trình làm rõ. Do đó, sẽ mất vài ngày để ngân hàng Canada tiếp tục thực hiện việc báo có vào tài khoản nhận.

Vì vậy, khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada, bạn nên dự trù thời gian ít nhất 3-5 ngày để tránh bỏ lỡ các kế hoạch.

Khi quá 3 ngày kể từ ngày chuyển tiền sang Canada mà người nhận tại Canada vẫn chưa nhận được tiền. Hãy nhanh chóng kiểm tra lại giao dịch chuyển tiền qua Canada đó. Sau đó, Phối hợp với nhân viên ngân hàng kiểm tra các thông tin trên phiếu chuyển tiền. Đặc biệt, khi chuyển tiền qua Canada mà thiếu mã BSB, tiền chắc chắn sẽ bị trả về Việt Nam.

4. Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada định cư, du học

4 bước để chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada cực kỳ đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị phương án chuyển tiền qua Canada

Với những hướng dẫn phía trên về checlist hồ sơ cũng như hạn mức chuyển tiền khá rõ ràng. Bạn vẫn nên gặp chuyên gia tư vấn chi tiết và kiểm tra lại hồ sơ trước khi thực hiện việc chuyển tiền qua Canada. Bước này sẽ giúp bạn tránh các sai sót khi chuyển tiền qua Canada, tránh trường hợp bị trả tiền về lại Việt Nam.

Bước 2: Chọn ngân hàng có khả năng thực hiện việc chuyển tiền sang Canada

Với hạn mức và quy định chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada của mỗi ngân hàng khác nhau . Tùy thuộc vào nhu cầu và các lợi thế mà gia đình đang có để có thể thực hiện ở một hoặc nhiều ngân hàng khác nhau.

Sau khi đã thẩm định và có đầy đủ các thông tin ở bước 1. Chuyên gia sẽ tư vấn bạn chọn ngân hàng thực hiện việc chuyển tiền sang Canada

Vẫn có thể chuyển tiền qua Canada qua ngân hàng.

Bước 3: Mua ngoại tệ và ký giấy tờ chuyển tiền sang Canada tại ngân hàng

Tùy thuộc vào biến động tỷ giá mà chuyên gia sẽ cố vấn thời điểm nên thực hiện việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada. Nếu bạn không bị gấp về mặt thời gian thì nên có kế hoạch chuyển tiền qua Canada từ 2 tuần đến 1 tháng. Khi đó, bạn sẽ có lợi thế trong việc canh tỷ giá. Nhờ đó có mức chi phí chuyển tiền sang Canada tối ưu nhất, rẻ nhất.

Bước 4: Xác nhận đã nhận được tiền tại Canada

Như đã hướng dẫn ở mục 2.3 các lưu ý khi chuyển tiền qua Canada. Sau khi người nhận tiền tại Canada xác nhận đã nhận được tiền. Việc chuyển tiền qua Canada thành công. Thì vẫn cần lưu trữ các chứng từ cần thiết.

Tư vấn chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada 0981020047
Phản hồi khách hàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

5. Tư vấn chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada định cư

Ưu đãi về phí chuyển tiền lên tới 100% chỉ trong tháng này!

Với kinh nghiệm hơn 5 năm tư vấn cách chuyển tiền từ Việt Nam qua Canada. Cùng với am hiểu về luật đầu tư, điều kiện visa định cư Canada cũng như luật thuế tại Canada. Tôi tự tin mang đến cho quý anh chị trải nghiệm tư vấn chuyển tiền sang Canada tốt nhất tại Việt Nam.

Liên hệ ngay Hotline 0981020047 để đặt lịch hẹn tư vấn chuyển tiền sang Canada miễn phí.

.