Chuyển tiền sang Đức

Làm thế nào để chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức? Thủ tục chuyển tiền sang Đức trong mỗi trường hợp, mỗi nhu cầu sẽ giống hay khác nhau? Với khách hàng có nhu cầu chuyển tiền sang Đức thường xuyên, chọn dịch vụ chuyển tiền sang Đức ở đâu để tiết kiệm? Đây là những thắc mắc trên diễn đàn webtretho, từ một số khách hàng có con em đi du học ở Đức, cần chuyển tiền qua cho người thân ở Đức, khách hàng bán buôn hàng Đức, order hàng Đức về Việt Nam nên cần chuyển tiền sang Đức để thanh toán… Nhu cầu chuyển tiền sang Đức từ trước đến nay luôn diễn ra thường xuyên. Song, không nhiều khách hàng biết đến thủ tục, quy trình chuyển tiền sang Đức. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đầy đủ quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức để bạn lựa chọn cách thức phù hợp.

Chuyển tiền sang Đức để chữa bệnh

– Nếu chuyển tiền sang Đức để trả viện phí, chữa bệnh cho người thân ở Đức thì khách hàng cần có giấy tờ giới thiệu sang Đức chữa bệnh hoặc giấy tiếp nhận điều trị của cơ sở khám chữa bệnh ở Đức.

– Giấy thông báo chi phí hoặc dự tính số tiền chi trả viện phí của cơ sở chữa bệnh tại Đức. Các giấy tờ, bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu của người bệnh.

Chuyển tiền thừa kế sang Đức

– Việc chuyển tiền thừa kế luôn đòi hỏi giấy tờ, thủ tục phức tạp nhất. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ có con dấu của cơ quan thẩm quyền về việc chia tài sản thừa kế hoặc di chúc, văn bản thỏa thuận quyền thừa kế, tài liệu chứng minh tư cách đại diện của người chuyển tiền…

– Với việc chuyển tiền cho người thừa kế ở Đức, khách hàng cần làm việc với luật sư để luật sư tư vấn những thủ tục đúng với quy định của pháp luật.

Chuyển tiền sang Đức cho con em đang du học Đức

– Thủ tục khi đăng ký chuyển tiền sang Đức cho con em đang du học ở Đức bắt buộc phải có giấy báo học phí của trường đào tạo ở Đức. Một số trường không thông báo đích danh tên tuổi chính xác trong giấy báo học phí thì người gửi tiền cần mang thư mời nhập học hoặc bất cứ giấy tờ liên quan chứng minh người nhận tiền đang học tập tại Đức.

– Ngoài ra, các giấy tờ không thể thiếu như giấy tờ chứng minh nhân thân người gửi, người nhận tiền. Thông tin số tài khoản, điện thoại, địa chỉ…

– Mức tiền chuyển từ Việt Nam sang Đức đúng với số tiền yêu cầu trong giấy báo gửi tiền. Nếu trường không thông báo chi tiết các khoản tiền sinh hoạt hoặc chi phí ngoài thì khách hàng được thêm gửi tối đa 7000 USD / năm cho con em đang học tập tại Đức.

Chuyển tiền sang Đức định cư

– Đức đã trở thành quê hương thứ 2 của rất nhiều người Việt Nam. Bộ phận người Việt sang Đức định cư luôn muốn đem theo con em, người thân, bạn bè sang Đức. Nhu cầu chuyển tiền sang Đức định cư vì vậy luôn tăng theo mỗi năm.

– Để chuyển tiền sang Đức định cư, bạn cần chủ động chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân của người gửi, người nhận tiền. Bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh định cư ở Đức. Các giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân như bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, quan hệ vợ chồng, anh chị em…  Cần có các bản sao giấy khai sinh, bản sao chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc xác nhận của chính quyền địa phương về quan hệ nhân thân của người gửi và người nhận tiền ở Đức.

Ngoài ra, với mục đích chuyển tiền sang Đức để thanh toán hóa đơn, chuyển tiền sang Đức với mục đích đi du lịch, chuyển tiền trợ cấp cho thân nhân… đều cần các giấy tờ, hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền cụ thể. Đây là thủ tục bắt buộc khi quý khách cần chuyển tiền Việt Nam sang Đức tại các ngân hàng hoặc các dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế như MoneyGram hay Western Union.

Với hạn chế về giờ giấc làm việc, thời gian giao dịch trong giờ hành chính, dịch vụ chuyển tiền sang Đức theo cách truyền thống không được nhiều khách hàng chọn lựa. Thay vào đó, các dịch vụ chuyển tiền sang Đức của các công ty bên ngoài đáp ứng tốt hơn nhu cầu này. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển tiền sang Đức tại dautudinhcuuc.com.


.